MIKGroup trao tặng “Khu vui chơi” cho bệnh nhi ung thư tại bệnh viện TW Huế
Trở về danh sách tin tức

Thực hiện đúng cam kết đồng hành cùng Qũy Hy vọng thắp sáng “mặt trời hy vọng” cho các “chiến binh nhí”, chiều ngày 12/01/2023, đại diện MIKGroup đã trực tiếp thăm hỏi và trao 100 suất quà Tết cùng nhiều thiết bị vui chơi cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Đại diện MIKGroup trao tặng Khu vui chơi cho Bệnh viện Trung ương Huế

Theo đó, các thiết bị vui chơi được lắp đặt tại khu sinh hoạt chung Khoa Ung bướu gồm thú nhún, cầu trượt, bể bóng, xích đu, bập bênh... Tập đoàn cũng hỗ trợ bàn ghế, kệ, sách, vở vẽ, bút tô màu để các bệnh nhi có thể vui chơi, thư giãn trong thời gian điều trị. Dự kiến, bệnh viện sẽ huy động sự tham gia của các tình nguyện viên để tổ chức các hoạt động vẽ, múa, hát và học chữ cho các bé.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, đại diện MIKGroup cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng, sự chung sức này vẫn còn nhỏ và chưa là gì với nỗi đau mà bệnh nhi đang mang trong mình. Nhưng chúng tôi hy vọng, những phần quà Tết, khu vui chơi sẽ giúp với bớt ít nhiều nỗi đau về bệnh tật cho các cháu”.

Đại diện MIKGroup tặng quà Tết cho bệnh nhi

Trước sự ủng hộ của MIKGroup và chương trình “Mặt trời hy vọng”, bác sĩ Phạm Hữu Trí – Phó Giám đốc Trung tâm Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế xúc động cho biết: đây là những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về, trở thành nguồn động viên to lớn về mặt vật chất và tinh thần, giúp các em nhỏ có thêm động lực chiến thắng bệnh tật.

“Bệnh nhân ung thư đang ngày càng tăng, nỗ lực của bệnh viện là chưa đủ nếu không có sự chung sức của các tổ chức, doanh nghiệp. Bệnh viện cam đoan sử dụng đúng mực đích phần quà tài trợ này và rất mong nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa trong thời gian tới”, bác sĩ Phạm Hữu Trí nói.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động ủng hộ bệnh nhi ung thư do MIKGroup đồng hành cùng Quỹ Hy Vọng khởi xướng vào tháng 8/2022 khi Tập đoàn này tổ chức gây quỹ từ thiện thông qua chiến dịch “Nhảy diệu Mirae – Lan tỏa nhiệm màu” với số tiền cam kết 1 tỷ đồng.

Sau chiến dịch, 900 triệu đã được sử dụng để hỗ trợ chi phí điều trị cho hơn 32 em mắc ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K (Hà Nội), Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Ung bướu TP HCM, với chi phí hỗ trợ từ 10 đến 100 triệu đồng mỗi trường hợp. Riêng tại Bệnh viện Trung ương Huế, 10 em đã nhận hỗ trợ tài chính từ chương trình, với tổng kinh phí 240 triệu đồng. Phần còn lại, chương trình triển khai các hoạt động nâng dậy tinh thần cho các em.

Các em nhỏ thích thú với các trò chơi mới tại khu sinh hoạt chung

Mặt trời Hy Vọng” là chương trình do Quỹ Hy Vọng kết hợp thực hiện cùng chương trình Ông Mặt trời. Chương trình hướng đến cải thiện chất lượng cuộc sống và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Hơn 600 bệnh nhi ung thư đã được hỗ trợ chi phí điều trị từ nguồn tài trợ của “Mặt trời Hy Vọng”. Hiện tại, chương trình phát triển và mở rộng cho nhiều nhóm trẻ em yếu thế khác.