MIKGroup tiếp động lực cho các gia đình có con mắc ung thư
Trở về danh sách tin tức

Ngày 25/9 vừa qua, MIKGroup đồng hành cùng quỹ Hy Vọng trao tặng 150 phần quà cho các bệnh nhi đã và đang điều trị tại khoa ung thư, Bệnh viện Nhi trung ương.

Đại diện MIKGroup trao quà cho các bệnh nhi

Hoạt động thiện nguyện nằm trong khuôn khổ chương trình "Con thuyền ước mơ" nhân dịp hưởng ứng tháng nhận thức về ung thư trẻ em do bệnh viện Nhi trung ương tổ chức.
 

Đây là món quà trích từ khoản gây quỹ một tỷ đồng sau chiến dịch "Nhảy điệu Mirae - Lan tỏa nhiệm màu". Số tiền gây quỹ được sử dụng để hỗ trợ chi phí điều trị cho các em mắc ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời dành một phần để triển khai các hoạt động nâng dậy tinh thần cho các em.

Tại sự kiện, nhiều bệnh nhân được chữa khỏi bệnh trước đó bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ và những mạnh thường quân đã cùng tham gia chia sẻ gánh nặng về vật chất góp phần giúp các em chiến thắng bạo bệnh.

 

Sự kiện có sự tham dự của các bệnh nhi đã và đang chữa trị tại khoa ung thư của bệnh viện Nhi Trung ương

Bác sĩ Trần Ngọc Lan, Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ, đây là lần thứ 2 bệnh viện tổ chức gặp lại những chiến binh đã chiến thắng bệnh tật để khích lệ tinh thần cho các gia đình có con ung thư. "Tháng 9 hàng năm, trên thế giới có nhiều sự kiện được tổ chức, kết nối mọi người gần nhau hơn để chia sẻ những câu chuyện mà trẻ và gia đình trẻ phải đối mặt trên toàn cầu, thúc đẩy những nỗ lực không ngừng để tìm ra những phương pháp điều trị mới, tăng cường sự hỗ trợ, tài trợ cho trẻ em ung thư", bác sĩ Lan chia sẻ ý nghĩa tháng nhận thức về ung thư trẻ em.
 

Chia sẻ tại sự kiện, đại diện MIKGroup cho biết, chương trình "Nhảy điệu Mirae - Lan tỏa nhiệm màu" được tổ chức với một ý nghĩa đầy tính nhân văn, mong muốn lan tỏa tình yêu thương tới cộng đồng để tiếp thêm sức mạnh cả về tinh thần lẫn vật chất giúp các em nhỏ vượt qua bệnh tật để trở về với cuộc sống thường nhật.
 

Trong thời gian tới, MIKGroup và chương trình Mặt trời Hy Vọng sẽ tiếp tục khảo sát để tổ chức thêm chương trình giao lưu, tặng quà cho các bệnh nhi ung thư.