Imperia Sky Garden tổ chức thành công diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ
Trở về danh sách tin tức

Ngày 27/12/2020, MIKGroup đã phối hợp với chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà và Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức thành công buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứ hộ tại khu chung cư Imperia Sky Garden. Đây là chương trình tập huấn PCCC và diễn tập định kỳ theo quy định.

Buổi diễn tập nhằm kiểm tra, nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC của CBNV Ban quản lý tòa nhà, khả năng xử lý tình huống khi cháy nổ xảy ra, diễn tập phương án thoát nạn của lực lượng PCCC tại cơ sở và sự phối hợp chưa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.


Buổi diễn tập diễn ra với tình huống giả định: Tại khu vực thương mại tầng 1 xảy ra cháy do thiết bị tiêu thụ điện chạm chập, dẫn cháy. Chất cháy chủ yếu là bao bì nhựa, phế vật liệu cũ, rèm, thiết bị điện. Do tồn tại nhiều chất dẫn cháy, đám cháy lan truyền theo các chất cháy có trong khu vực do tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa trần, bức xạ nhiệt và trao đổi nhiệt đối lưu. Thời gian xảy ra cháy kéo dài có thể gây cháy lan ra toàn bộ khu vực.

CBNV Ban quản lý nhanh chóng diễn tập phương án vận chuyển đồ đạc về khu vực tập kết.

Khi phát hiện ra cháy, đội phòng cháy cơ sở đã nhanh chóng tắt điện khu vực xảy ra cháy, sử dụng các trang thiết bị chữa cháy cơ sở được trang bị để tổ chức chữa cháy ban đầu đồng thời báo cho mọi người trong cơ sở biết, gọi điện báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.


Khoảng 5 phút sau khi nhận thông báo, Đội CS PCCC&CNCH – Công an quận Hai Bà Trưng đã huy động hàng chục chiến sĩ và 3 xe chữa cháy dành cho các tòa cao ốc khẩn trương có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy.

Lực lượng PCCC diễn tập cảnh phun vòi rồng chữa cháy.
Lực lượng PCCC chuyên nghiệp diễn tập phương án cứu người dân mắc kẹt trên tầng cao.
Lực lượng PCC tại chỗ diễn tập phương án cứu hộ người gặp nạn tại khu vực xảy ra cháy.

Trong thời gian diễn tập, với các tình huống giả định, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ và phối hợp giữa Ban quản lý chung cư Imperia Sky Garden và lực lượng PCCC chuyên nghiệp quận Hai Bà Trưng đã giúp buổi diễn tập thu được kết quả tốt đẹp.

Chia sẻ tại buổi diễn tập, Đại úy Nguyễn Anh Sơn – Cán bộ Đội CS PCCC&CNCH – Công an quận Hai Bà Trưng cho biết: “Các tình huống giả định trong phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được đưa vào buổi diễn tận nhằm giúp Ban Quản lý chung cư Imperia Sky Garden với sự phối hợp của các lực lượng chuyên nghiệp có thể sử dụng thành thạo các trang thiết bị chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được trang bị và thực hiện tốt phương án ứng cứu tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ trong việc xử lý các vụ cháy lớn phức tạp. Toàn bộ công tác triển khai diễn tập chiến thuật chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã diễn ra đúng quy trình. Các lực lượng chữa cháy tại chỗ và chuyên nghiệp đã phối hợp nhịp nhàng, đảm bảo an toàn cho hàng trăm người tham dự”.

Dự án Imperia Sky Garden tọa lạc tại mặt đường lớn, vị trí dễ dàng kết nối giao thông nên xe cứu hỏa có thể vào tới tận nơi. Dự án cũng được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, vòi phun sương tự động, bình cứu hỏa lắp đặt đầy đủ tại tất cả các tầng, còi báo động chống cháy… nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.