Chung cư Imperia Sky Garden siết chặt công tác phòng chống dịch
Trở về danh sách tin tức

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, sáng ngày 04/08/2021, Đoàn kiểm tra phòng chống dịch của UBND thành phố Hà Nội đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch của khu chung cư Imperia Sky Garden – 423 Minh Khai. Được biết, đây là một trong những dự án điểm được thành phố lựa chọn để thực hiện kiểm tra, đánh giá.

Qua buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 theo chỉ thị 16, 17 của thành phố. Công tác thực hiện tại Imperia Sky Garden được đánh giá cao và là một trong những khu chung cư thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch.

Trước đó, lần lượt trong các ngày 02/08 và 03/08, các đoàn kiểm tra của UBND phường Vĩnh Tuy và UBND Quận Hai Bà Trưng tới kiểm tra bất chợt chung cư Imperia Sky Garden để có đánh giá khách quan và sát sao nhất về việc thực hiện công tác phòng chống dịch của Ban quản lý tòa nhà.

Đoàn kiểm tra phòng chống dịch của UBND thành phố Hà Nội tại chung cư Imperia Sky Garden

Theo đó, tại khu chung cư Imperia Sky Garden ngay khi nhận thông báo từ phường Vĩnh Tuy về các trường hợp là F1, F2, Ban Quản lý tòa nhà đã điều phối lễ tân và an ninh hỗ trợ y tế vào kiểm tra theo ngày.

Bình rửa tay sát khuẩn được trang bị tại các sảnh chờ thang máy, quầy lễ tân. Quầy lễ tân luôn có nhân viên túc trực đo thân nhiệt cho cư dân ra vào tòa nhà và hướng dẫn quét mã QR code để cập nhật thông tin khai báo y tế. Khu vực hành lang chờ thang máy được dán thông báo/tuyên truyền qua các màn hình để khuyến cáo Cư dân về các biên pháp phòng chống dịch, thông tin tiêm chủng.

Công tác kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát ra vào được thực hiện nghiêm ngặt

Đặc biệt, để kiểm soát người ra vào trong khu chung cư, Ban quản lý yêu cầu cư dân cần phải xuất trình giấy thông hành, phiếu đi chợ, thẻ cư dân khi ra ngoài. Đồng thời, nghiêm cấm các shipper ra vào giao hàng trong vực chung cư.

Các ca nghi F1 được Ban quản lý truy vết qua hệ thống camera an ninh và nhắc những cư dân liên quan khai báo y tế. Những trường hợp F2 cách ly tại căn hộ được hỗ trợ nhận thực phẩm và đổ rác hàng ngày sau khi đã khử khuẩn.

Chốt kiểm soát dịch được lập ngay tại cổng ra vào

Công tác phun khử khuẩn tại chỗ và các khu vực chung như hành lang, hầm để xe cũng được tiến hành thường xuyên. Trong đó, sảnh chờ thang máy và cabin thang máy được phun khử khuẩn hàng ngày, nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân. Khu vực hành lang các tòa được tổng vệ sinh và phun khử khuẩn 1 tuần/lần. Các nút bấm mở cửa, nút bấm gọi thang máy và các bề mặt tiếp xúc được lau khử khuẩn 4 lần/ngày.

Phun khử khuẩn hàng ngày tại sảnh chờ và cabin các thang máy

Bên cạnh đó, hàng ngày loa phát thanh thông tin phòng chống dịch và các thông báo của Ban quản lý sáng chiều theo khung giờ UBND Phường khuyến nghị. Đặc biệt, Khối Dịch vụ khách hàng và Ban Quản lý đã chuẩn bị sẵncác kịch bản/phương án ứng phó khi tòa nhà bị phong tỏađể tiếp tục duy trì các hoạt động quản lý vận hành được an toàn, thông suốt.

Dự án Imperia Sky Garden do MIKGroup phát triển vừa xuất sắc giành được giải thưởng “Dự án đáng sống 2021” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức. Trước đó, dự án cũng liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng lớn trong nước và quốc tế như: Dự án có thiết kế cảnh quan xuất sắc nhất (Property Guru Vietnam Property Awards năm 2018), Dự án xanh tốt nhất Việt Nam (Dot Property Award Vietnam năm 2017), Top 10 hạng mục “Dự án xanh và thông minh” tại Lễ trao giải thưởng Dự án dẫn đầu xu thế do Báo đầu tư tổ chức năm 2019,…